logo

hệ thống siêu lọc U/F

 

An thy có hơn 10 năm kinh nghiệm với tư cách là nhà cung cấp uy tín các hệ thống siêu lọc được thiết kế để loại bỏ chất rắn lơ lửng, độ đục, vi khuẩn, mầm bệnh và vi rút khỏi nước một cách đáng tin cậy. Các hệ thống này được chế tạo với tiêu chí tiết kiệm chi phí, nhỏ gọn và có khả năng cho phép giảm tắc nghẽn và thải chất rắn lớn hơn. Màng UF đảm bảo hiệu suất lọc tối đa với thông lượng cao, bao gồm khả năng kháng hóa chất của hệ thống và khả năng chịu nhiệt độ thay đổi cao.

Hệ thống siêu lọc (UF) hoạt động như thế nào?
Các hệ thống siêu lọc (UF) có các màng lọc đa dạng trong đó áp suất thủy tĩnh đẩy dung môi vào một màng rất mịn. Chúng chặn các hạt lơ lửng và chất rắn có kích thước lớn trong khi nước và chất hòa tan có trọng lượng phân tử thấp hơn được phép chảy qua màng.
Công nghiệp và nghiên cứu sử dụng quy trình tách này để tinh chế và cô đặc các dung dịch cao phân tử (103 - 106 Da), thường là các dung dịch protein. Siêu lọc tương tự như vi lọc, lọc nano hoặc tách khí, ngoại trừ nó khác ở kích thước phân tử mà nó chặn.
Để đáp ứng các tiêu chí xả thải quan trọng, các hệ thống siêu lọc loại bỏ nhu cầu về thiết bị lọc đục. Các hệ thống siêu lọc hiệu quả sử dụng các màng có thể ngâm trong nước, xả ngược và sục khí. Màng UF/MF quấn xoắn ốc mang lại hiệu suất tuyệt vời để làm trong nước xử lý và nước thải.

Các ưu điểm của hệ thống siêu lọc (UF) 
Các hệ thống màng siêu lọc (UF) đáng tin cậy hơn so với bộ lọc đục đa tầng truyền thống chỉ loại bỏ vật chất có kích thước khoảng 10 micron hoặc lớn hơn... Trong khi đó màng UF có kích thước lỗ màng siêu lọc nằm trong khoảng từ 0,01 đến 0,10 micron. Ngoài khả năng loại bỏ độ đục vượt trội, màng UF còn loại bỏ vi khuẩn và hầu hết các loại vi rút một cách hiệu quả.

  • Hiệu suất lọc vượt trội với lưu lượng cao
  • Đường kính lỗ danh nghĩa rất nhỏ (0,03 µm)
  • Loại bỏ hiệu quả vi khuẩn và virus
  • Thỉnh thoảng rửa lại và sục khí để tăng hiệu suất và loại bỏ lớp cặn bẩn để kéo dài tuổi thọ hoạt động
  • Mô-đun màng ít tắc nghẽn
  • Cấu hình UF từ Bên ngoài vào trong hoặc Từ trong ra ngoài cho phép giảm cắm và tải chất rắn cao hơn
  • Thiết kế cơ bản, theo chiều dọc, mô-đun cho phép các hệ thống nhỏ gọn, chi phí thấp
  • Làm sạch màng hiệu quả có khả năng chịu hóa chất và nhiệt độ cao

Siêu lọc (UF) trong xử lý nước là gì?
Hệ thống siêu lọc sử dụng các sợi màng rỗng để loại bỏ chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khỏi nước cấp. Máy bơm đưa nước đã xử lý qua các lỗ cực nhỏ, hoạt động như một rào cản vật lý chỉ cho phép các chất lọc đi qua chúng. Bộ lọc siêu lọc được sử dụng tiếp theo để loại bỏ các chất rắn như cỏ dại và nhựa khỏi nước được lọc trước khi đưa vào hệ thống UF. Sau khi xử lý bằng UF, nước có thể được đưa đến hệ thống thẩm thấu ngược RO để sản xuất nươc tinh khiết hoặc có thể được sử dụng cung cấp cho mục đích công cộng ngay lập tức.

Hệ thống siêu lọc (UF) là gì và tầm quan trọng của nó?
Hầu hết các khu vực trên thế giới sử dụng các nhà máy siêu lọc để duy trì đủ nước sạch cho tiêu dùng công cộng. Hiệu quả lọc nước mà hệ thống UF đạt được cao hơn khoảng 250 lần so với hệ thống lọc cát thông thường. Các hệ thống này cũng rất phù hợp với nhiều ngành công nghiệp cần nguồn nước siêu tinh khiết được lọc ra từ các hệ thống này. Các màng siêu lọc được sử dụng trong các hệ thống này được xử lý để giảm độ đục hoặc sử dụng làm tiền xử lý để duy trì hiệu quả của màng thẩm thấu ngược RO của bạn. Những hệ thống này thường là có chi phí thấp, dễ vận hành, không chứa dư lượng chất gây ô nhiễm và có tỷ lệ thu hồi cao đáng kể.

Hệ siêu lọc U/F công nghiệp

Ứng dụng:

Tiền xử lý R/O
Xử lý nước đục
Tái chế nước, tái sử dụng nước thải cột A
Cải tạo nước sinh hoạt
Xử lý sản xuất nước uống